Thứ hai - 12/04/2021 04:43
Tìm kiếm  
SẢN PHẨM
Cây treo
Cây cảnh Văn phòng
Cây bonsai
Cây cảnh nội ngoại thất
Cau cọ các loại
Cây bóng mát
Cây hoa - thảm - viền
Cây ăn quả
DỊCH VỤ
Trồng - Chăm sóc cây
Thiết kế - Thi công (Có ảnh minh họa)
- Tiểu cảnh nội ngoại thất
- Non bộ
- Đài phun nước
- Tranh đá trang trí (Tường rào , tường nhà)
HỖ TRỢ
 
 04 37846259
 0912570075
QUẢNG CÁO
NIT
Online :2
Hôm nay :77
Hôm qua :237
Số lượt người đã truy cập :1632537
    Cây Táo Newton Sắp Chết
Cây táo trong điền trang Woolsthorpe, hạt Lincolnshire, Anh. Thiên tài khoa học Isaac Newton phát triển định luật vạn vật hấp dẫn sau khi nhìn thấy một quả táo rụng từ cây này. Hiện nay nó đã được gần 350 tuổi.

ational Trust - tổ chức bảo tồn các di sản tự nhiên, kiến trúc và lịch sử trên lãnh thổ vương quốc Anh - cho biết, xứ sở sương mù sở hữu một số cây cổ thụ nổi tiếng nhất thế giới. Chúng mọc trong các lâu đài cổ, công viên quốc gia và thậm chí trong cả nhà dân.

Tuy nhiên, tình trạng sử dụng hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, xói mòn đất, ô nhiễm trong các đô thị, tình trạng ấm lên toàn cầu có thể giết chết những cây cổ thụ nổi tiếng nếu con người không nhanh chóng ra tay để cứu chúng.

Trong số những cây nổi tiếng nhất xứ sương mù đối mặt với nguy cơ diệt vong có cây táo gần 350 tuổi tại điền trang Woolsthorpe, hạt Lincolnshire. Người ta đồn rằng nhà khoa học thiên tài Isaac Newton đã phát minh định luật vạn vật hấp dẫn sau khi nhìn thấy một quả táo từ cây này rơi xuống đất vào năm 1665. Ngoài ra còn có một cây thủy tùng 2.000 tuổi ở hạt Berkshire và một cây sung dâu vài trăm tuổi ở Dorset.

National Trust đã chỉ định một chuyên gia chịu trách nhiệm bảo đảm sự sống cho các cây cổ thụ nổi tiếng bằng cách bảo vệ môi trường xung quanh chúng. Họ cũng trồng nhiều cây mới gần những cây cổ thụ đã hoặc sắp chết.

"Tất cả cây cổ thụ nổi tiếng đều đối mặt với mối đe dọa từ thuốc trừ sâu, phân bón. Tình trạng sử dụng hóa chất tràn lan khiến môi trường xung quanh chúng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Khói, bụi từ các sân bay và đường sá, tình trạng xói mòn đất cũng làm tăng nguy cơ chết của cây", Brian Muelaner, một chuyên gia về cây lâu năm của National Trust, phát biểu.

Theo Muelaner, cây cổ thụ không chỉ có giá trị về mặt lịch sử mà còn là môi trường sống của nhiều loài chim, côn trùng và địa y. Những loài đó chỉ có thể tồn tại trên cây lâu năm.

Ngày càng có nhiều nhà khoa học bày tỏ lo ngại về tình trạng chặt phá cây cối để làm đường và xây dựng nhà. National Trust cho hay Anh có ít nhất 100.000 cây cổ thụ. Ngoài 40.000 cây thuộc sở hữu của National Trust, số cây còn lại hầu như không được biết đến và bảo vệ

Các bản tin khác
   Để khoẻ như vua Càn Long
   Đeo đá quý để chữa bệnh
    Những Tác Phẩm “Xanh” Đặc Sắc
   Cây xanh hút chất độc của máy tính
   Mưa Đá Phá Nát 200ha Mận Ở Sa Pa
   Cây Dây Leo Đang “Bóp Nghẹt” Rừng
   Bỉ Sẽ Trở Thành Thành Phố Cây Xanh?
   Phương trượng thời @
   31 người đẹp nổi tiếng Trung Quốc mọi thời đại
TIN MỚI NHẤT
Phương trượng thời @
Để khoẻ như vua Càn Long
Cây xanh hút chất độc của máy tính
31 người đẹp nổi tiếng Trung Quốc mọi thời đại
Đeo đá quý để chữa bệnh
QUẢNG CÁO
insieunhanh

Trang chủ - Kiến thức - Tin tức sự kiện - Thư giãn - Liên hệ
Bản quyền thuộc công ty Cây xanh Hoa việt